ความสำคัญ/ความจำเป็น

Posted on Thu, 08/19/2021 - 14:04 by Chunnatta_Sanohsot

ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษามีหน้าที่ในการจัดบริการเพื่อสนับสนุนด้านการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย เช่น การให้บริการยืมทรัพยากรสารสนเทศ บริการพื้นที่สำหรับการเรียนการสอน การทบทวนบทเรียน การทำกิจกรรม การประชุมสัมมนา โดยมีพื้นที่โล่งและพื้นที่โซนนั่งเดี่ยว หรือพื้นที่เฉพาะกลุ่ม สนับสนุนโต๊ะนั่งอ่าน รวมถึงพื้นที่ที่มีลักษณะความเป็นส่วนตัว เช่น ห้องประชุม หรือห้องขนาดเล็ก

สำหรับห้องค้นคว้าขนาดเล็ก หรือห้องค้นคว้าเฉพาะกลุ่มที่ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษาจัดให้บริการนั้นใช้ชื่อว่าห้องค้นคว้าเฉพาะกลุ่มบรรณปัญญา (Baan-Na-Panya) เป็นห้องขนาดเล็กไม่เกิน 10 ที่นั่ง มีจำนวน 7 ห้อง อยู่บริเวณชั้น 1 ของศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา จัดให้บริการเพื่อสนับสนุนการศึกษาค้นคว้าตามอัธยาศัยแบบกลุ่มคณะ การประชุม ทบทวนบทเรียนเพื่อเตรียมตัวสอบ และการเรียนการสอนกลุ่มย่อย เป็นต้น ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ เครื่องปรับอากาศขนาดเล็ก และ จอ LED สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค  ในกรณีที่ต้องการขอใช้สายสัญญาณเชื่อมต่อสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอใช้สาย VGA โดยผู้ใช้บริการสามารถจองใช้ห้องผ่านทางเว็บไซต์ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา "Room Reservation" (ใช้งานผ่านระบบ Intranet ของมหาวิทยาลัย)