หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Wed, 08/11/2021 - 14:40 by Jarupan_Pruphetkaew

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งพนักงานธุรการ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.11)

ชื่อตำแหน่ง พนักงานธุรการ

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานบันทึกข้อมูลเพื่อใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ งานธุรการ งานพิมพ์ งานบันทึกข้อมูล งานห้องสมุด งานสารบรรณ งานอำนวยการ งานเลขานุการ งานประชาสัมพันธ์ งานงบประมาณ งานการเงินและบัญชี งานพัสดุ งานสถิติ งานสนับสนุนการเรียนการสอน หรืองานบริการทั่วไป ตามคำสั่ง หรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้างๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษาแนะนำและเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

ปฏิบัติงานในการจัดเก็บเงินรายได้ค่าบริการของศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา โดยมีขั้นตอนในการปฏิบัติดังนี้
1.  ให้บริการรับชำระเงินรายได้ค่าบริการของศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้รับบริการที่ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษาเท่านั้น ได้แก่ ค่าถ่ายภาพนิ่งติดบัตร, ค่าผลิตเอกสาร, ค่าออกแบบนิทรรศการ เฉพาะกรณีที่นอกเหนือจากภารกิจของมหาวิทยาลัย ได้แก่ งานโครงการที่ได้รับทุนสนับสนุนจากภายนอก เป็นต้น
2.  นำส่งเงินรายได้ค่าบริการของศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษาให้กับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยส่งให้ส่วนการเงินและบัญชีดำเนินการออกใบเสร็จให้กับผู้ใช้บริการเพื่อเป็นหลักฐานการรับชำระเงิน