โครงสร้างการบริหารจัดการ

Posted on Wed, 08/11/2021 - 14:34 by Jarupan_Pruphetkaew

ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีโครงสร้างการบริหารงานโดยมีผู้อำนวยการ รองผู้อำนวยการกำกับดูแลและมีคณะกรรมการประจำศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษาเป็นฝ่ายกำหนดนโยบายและทิศทางการพัฒนาของศูนย์  และมีหัวหน้าฝ่ายที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยทำหน้าที่สนับสนุนภารกิจด้านการจัดการเรียนการสอน/กิจกรรมต่างๆ ทรัพยากรสารสนเทศ สื่อการเรียนการสอน ฐานข้อมูล  ให้บริการผลิตและพัฒนาสื่อการศึกษา  โดยแบ่งโครงสร้างองค์กรออกเป็น 4 ฝ่าย ดังนี้ (ประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง การแบ่งส่วนงานของสำนักงานอธิการบดี สำนักวิชา ศูนย์ สถาบัน หรือหน่วยงานที่เรียกชื่ออย่างอื่น พ.ศ. 2562, 2562)

1. ฝ่ายบริหารทั่วไปและธุรการ
  2. ฝ่ายพัฒนาทรัพยากรสารสนเทศ
  3. ฝ่ายส่งเสริมการเรียนรู้และให้บริการการศึกษา
  4. ฝ่ายสนับสนุนการเรียนการสอนและสื่อการศึกษา

โครงสร้างฝ่ายบริหารทั่วไปและธุรการ   >> คลิกที่นี่ <<

ฝ่ายบริหารทั่วไปและธุรการ มีหน้าที่รับผิดชอบในการให้บริการและสนับสนุนภารกิจของศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษาในด้านที่เกี่ยวข้องกับงานธุรการ และงานสารบรรณของหน่วยงาน โดยดำเนินงานเกี่ยวกับงานเอกสาร ลงทะเบียนรับ-ส่งหนังสือราชการ ทั้งหนังสือราชการภายนอกและภายในหน่วยงาน ประสานกับหน่วยงานต่างๆ ตลอดจนดำเนินการเกี่ยวกับงานเลขานุการของศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา งานที่เกี่ยวกับแผนปฏิบัติการของหน่วยงาน งานจัดซื้อจัดจ้างและงานพัสดุ ตลอดจนงานเกี่ยวกับบุคลากรภายในหน่วยงาน และงานประชุม รวมทั้งปฏิบัติงานร่วมหรือสนับสนุนการปฏิบัติงานของฝ่ายต่างๆ ที่ได้รับมอบหมาย โดยประกอบด้วยกลุ่มงานดังต่อไปนี้

1. กลุ่มงานธุรการและบริหารทั่วไป มีหน้าที่หลักด้านการจัดการระบบบริหารจัดการสำนักงานดิจิทัล (DOMS)งานสารสนเทศบุคคล-ลูกจ้างชั่วคราว และสถิติการปฏิบัติงาน รวบรวมจัดเก็บสถิติต่างๆ ของหน่วยงาน ประสานงานการจัดกิจกรรม

2. กลุ่มงานแผนงาน มีหน้าที่หลักในด้านการจัดทำคำขอตั้งงบประมาณประจำปีของหน่วยงาน บริหารจัดการและตรวจสอบติดตามการใช้งบประมาณ เงินสดย่อย การจัดเก็บรายได้ของหน่วยงาน การบริหารความเสี่ยง และการควบคุมภายใน

3. กลุ่มงานเลขานุการและการจัดประชุม มีหน้าที่หลักในด้านงานช่วยผู้บริหาร งานจัดประชุมผู้บริหารศูนย์บรรณสารฯ และงานจัดประชุมพนักงาน รวมทั้งประสานงานทั่วไปในเรื่องที่เกี่ยวข้อง

4. กลุ่มงานพัสดุและจัดซื้อจัดจ้าง มีหน้าที่หลักเกี่ยวกับงานจัดซื้อจัดจ้าง งานทะเบียนพัสดุประจำหน่วยงานและงานแจ้งซ่อม