ความสำคัญ/ความจำเป็น

Posted on Wed, 08/11/2021 - 14:19 by Boonpen_Chootong

ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษาเป็นแหล่งเรียนรู้เพื่อการศึกษา และความรู้อื่นๆ ซึ่งใช้เป็นประโยชน์ในการศึกษา การค้นคว้า การวิจัย การจรรโลงใจและการนันทนาการแก่ผู้ใช้บริการ
     หนังสือจึงมีความจำเป็นต้องซื้อใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการ ดังนั้น งบประมาณในการจัดซื้อหนังสือ จึงได้รับการจัดสรรจากมหาวิทยาลัยอยู่อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อให้อาจารย์ได้มีหนังสือใหม่ไว้เพื่อประกอบการสอน และนักศึกษามีหนังสือใหม่ไว้ใช้ประการเรียน
     การจัดซื้อจึงจำเป็นและมีความสำคัญมากที่จะต้องปฏิบัติตามระเบียบของมหาวิทยาลัย ตามระเบียบการพัสดุ และระเบียบการเงินของมหาวิทยาลัย คู่มือฉบับนี้ ได้บอกถึงขั้นตอนการปฏิบัติงานในการจัดซื้อหนังสือภาษาต่างประเทศ ตามระเบียบการจัดซื้อจัดจ้าง
     การจัดซื้อหนังสือภาษาต่างประเทศ ต้องมีการเปรียบเทียบราคา และใช้เวลานานในการดำเนินการกว่าจะเสร็จสิ้น ผู้เสนอซื้อจึงต้องเสนอซื้อล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือน กว่าร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยจะได้รับหนังสือจากสำนักพิมพ์ที่ส่งมาจากต่างประเทศ