หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Mon, 04/18/2022 - 10:53 by Kraison_Kaewoudom

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งนายช่างเทคนิค ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.14)

ชื่อตำแหน่ง นายช่างเทคนิค

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฎิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฎิบัติงานทางเทคนิค เครื่องจักรกลไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ โลหะ ก่อสร้าง ประปา ออกแบบเขียนแบบ ศิลป์ คอมพิวเตอร์ โสตทัศนศึกษา สื่อสารมวลชน ตามคำสั่ง หรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้างๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษา แนะนำ และเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฎิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฎิบัติ

ปฎิบัติงานห้องประชุม 60 ที่นั่ง อาคารวิชาการ 1, 2, 3, 4, 7, 8 โดยมีหน้าที่ความรับผิดชอบ

จัดเตรียมและควบคุมการใช้โสตทัศนูปกรณ์

1.          ควบคุมการใช้งานอุปกรณ์
  2.          บันทึกภาพ บันทึกเสียงประกอบเรียนการสอน และกิจกรรมต่าง ๆ
  3.          จัดหา ดูแล ตรวจสอบ รักษา ซ่อมแซมเพื่อยืดอายุการใช้งาน
  4.          ให้บริการโสตทัศนูปกรณ์
  5.          ให้คำแนะนำ และแก้ไขปัญหาเบื้องต้นขณะใช้งาน
  6.          จัดเตรียมและติดตั้งอุปกรณ์รวมถึงเครื่องเสียงก่อนการใช้งาน
  7.          ตรวจสอบครุภัณฑ์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน
  8.          ประสานงานแจ้งซ่อมอุปกรณ์/ครุภัณฑ์ที่ใช้งานกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ
  9.          ชาร์ตแบตไมค์ลอยไห้พร้อมใช้งานเสมอ