ความสำคัญ/ความจำเป็น

Posted on Wed, 02/09/2022 - 15:41 by Boonpen_Chootong

ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษาเป็นแหล่งเรียนรู้เพื่อการศึกษา และความรู้อื่นๆ ซึ่งใช้เป็นประโยชน์ในการศึกษา การค้นคว้า การวิจัย การจรรโลงใจและการนันทนาการแก่ผู้ใช้บริการ
     หนังสือจึงมีความจำเป็นต้องซื้อใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการ ดังนั้น งบประมาณในการจัดซื้อหนังสือ จึงได้รับการจัดสรรจากมหาวิทยาลัยอยู่อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อให้อาจารย์ได้มีหนังสือใหม่ไว้เพื่อประกอบการสอน และนักศึกษามีหนังสือใหม่ไว้ใช้ประการเรียน
     คู่มือฉบับนี้ ได้บอกถึงขั้นตอนการปฏิบัติงานในการจัดซื้อหนังสือภาษาไทย ซึ่งการจัดซื้อหนังสือภาษาไทย โดยปกติจะซื้อผ่านศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ แต่ยังมีบางรายการที่ไม่มีจำหน่ายศูนย์หนังสือฯ ต้องติดต่อซื้อกับร้านค้าอื่นๆ การจัดซื้อ ร้านค้าจะให้จ่ายเงินก่อน จึงต้องมีการยืมเงิน และโอนเงินให้ร้านค้า ร้านค้าจึงจัดส่งหนังสือ การจัดซื้อจึงจำเป็นและมีความสำคัญมากที่จะต้องปฏิบัติตามระเบียบของมหาวิทยาลัย ตามระเบียบการพัสดุ และระเบียบการเงินของมหาวิทยาลัย