ความสำคัญ/ความจำเป็น

Posted on Thu, 08/19/2021 - 14:03 by Thanachai_Kumsamarn

ห้องประชุมโมคลาน เป็นห้องประชุมขนาด 50 ที่นั่ง อยู่ในอาคารบริหาร ชั้น 2 เป็นห้องประชุมหลักห้องประชุมหนึ่งที่สำคัญของมหาวิทยาลัย ใช้สำหรับการประชุมที่สำคัญ ๆ เช่น การประชุมบริหาร การประชุมสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รวมถึงใช้สำหรับการรับรองผู้มาเยือนจากภายนอก และกิจกรรมต่างๆ  ห้องประชุมโมคลาน ซึ่งเป็นชื่อที่มีความสัมพันธ์และเกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัย รวมทั้งเป็นแหล่งโบราณคดีที่เก่าแก่ของอำเภอท่าศาลา

ในการประชุมนอกเหนือจากเนื้อหาและสถานที่ประชุมแล้ว ประสิทธิภาพของระบบเสียงและระบบภาพ ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการประชุม เพราะจะช่วยให้เกิดความชัดเจนในการสื่อสารทั้งการพูดและการได้ยินเสียง  และการมองเห็น  ดังนั้นโสตทัศนูปกรณ์เป็นสิ่งที่ช่วยให้การทำงานในห้องประชุมมีประสิทธิภาพมากขึ้น  และช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารให้กิจกรรมต่าง ๆ เป็นไปอย่างราบรื่น รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

คู่มือเล่มนี้ได้รวบรวมความรู้และเทคนิคการปฏิบัติงานเบื้องต้นในการใช้ควบคุมโสตทัศนูปกรณ์ในห้องประชุมโมคลาน อาคารบริหาร  เพื่อให้ผู้ที่มาปฏิบัติหน้าที่แทนใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้  และแก้ปัญหาเบื้องต้นระหว่างการใช้งาน เพื่อให้การประชุมดำเนินไปได้อย่างราบรื่น