ความสำคัญ/ความจำเป็น

Posted on Wed, 08/11/2021 - 14:19 by Jarupan_Pruphetkaew

ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา เป็นหน่วยงานที่สนับสนุนการเรียนการสอนและให้บริการด้านผลิตและพัฒนาสื่อการศึกษาในรูปแบบต่างๆ แก่ นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งในการสนับสนุนภารกิจดังกล่าว ศูนย์บรรณสารฯ ได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้รับบริการในลักษณะ one stop service โดยผู้รับบริการไม่ต้องเดินทางไปจ่ายค่าบริการที่ส่วนการเงินและบัญชี แต่สามารถชำระค่าบริการได้ที่ ห้องธุรการและบริหารงานทั่วไป และผู้ปฏิบัติงานจะดำเนินการจัดเก็บค่าบริการ และนำส่งส่วนการเงินและบัญชีเพื่อออกใบเสร็จรับเงิน

การจัดเก็บรายได้ค่าบริการของศูนย์บรรณสารฯ ครอบคลุมถึงบริการที่มีค่าใช้จ่ายซึ่งผู้รับบริการจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองในราคาต้นทุน  ได้แก่ ค่าถ่ายภาพนิ่งติดบัตร, ค่าผลิตเอกสาร, ค่าออกแบบนิทรรศการ กรณีเป็นงานส่วนตัว หรืองานโครงการที่ได้รับทุนจากภายนอก เป็นต้น  ดังนั้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ และสร้างมาตรฐานในการปฏิบัติงาน ใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติงาน ให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องและเป็นระบบ สามารถใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติงานแทนกันได้ ซึ่งเงินรายได้ค่าบริการที่ได้จัดเก็บนี้จะนำส่งให้กับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นประจำทุกวันหรืออย่างช้าภายในวันถัดไป