ผังงานและขั้นตอนการยืมต่อ

Posted on Mon, 05/09/2022 - 15:47 by Chunnatta_Sanohsot

ผังงาน (Flow Chart)การยืมต่อหนังสือเครื่องรับคืนอัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมง

ยืมต่อ

ขั้นตอนการยืมต่อหนังสือ ด้วยเครื่องรับคืนอัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมง
1.สัมผัสจอ touch screen เพื่อเข้าสู่หน้าจอ การยืมต่อ ดังรูป

1

2.เลือกเมนู Renew /ยืมต่อ ดังรูป

2

3.สแกนบาร์โค้ดบัตรนักศึกษาที่เครื่องสแกนบาร์โค้ด ดังรูป

3    4

4.ระบบจะทำการตรวจสอบบัตร กรณีข้อมูลบัตรของนักศึกษาไม่ถูกต้อง เริ่มต้นการทำงานใหม่กรณีข้อมูลบัตรถูกต้องจะเข้าสู่รายละเอียดการยืมทรัพยากรสารสนเทศของผู้ใช้บริการ และเลือกทรัพยากรสารสนเทศที่ต้องการยืมต่อโดยให้ขึ้นเครื่องหมาย
กาถูก และกดปุ่มยืนยันการเลือก ดังรูป

5

5.ระบบจะถามว่าต้องการยืนยันการทำรายหรือไม่ ถ้าไม่ต้องการกดปุ่มเครื่องหมายกากบาทผิด หรือถ้าต้องการกดปุ่มเครื่องหมายกาถูก ระบบจะทำรายการยืมต่อทรัพยากรสารสนเทศ ดังรูป

6

6.เมื่อยืมต่อเสร็จแล้วให้กดปุ่มเสร็จ แล้วระบบจะถามว่าต้องการพิมพ์ใบบันทึกรายการหรือไม่ ถ้าต้องการให้กดปุ่มใช่  ระบบจะทาการพิมพ์ใบบันทึกรายการออกมาให้สมาชิกเก็บไว้เป็นหลักฐานการยืมต่อ แต่ถ้าไม่ต้องการให้กดปุ่มไม่ใช่ จากนั้นระบบจะกลับสู่หน้า Main ดังรูป

7

7.ในกรณีที่ยืมต่อไม่สำเร็จ ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์บริการยืม-คืน ชั้น 2 ดังรูป

8