หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Tue, 08/31/2021 - 22:18 by Sudtirak_Jaritngam

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งนายช่างเทคนิค ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.14)

ชื่อตำแหน่ง นายช่างเทคนิค

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฎิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฎิบัติงานทางเทคนิค เครื่องจักรกลไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ โลหะ ก่อสร้าง ประปา ออกแบบเขียนแบบ ศิลป์ คอมพิวเตอร์ โสตทัศนศึกษา สื่อสารมวลชน ตามคำสั่ง หรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้างๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษา แนะนำ และเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฎิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฎิบัติ

ปฏิบัติงานให้บริการโสตทัศนูปกรณ์อาคารไทยบุรี โดยรับผิดขอบหน้าที่ดังนี้

1. ควบคุมระบบเสียงและระบบแสงบนเวที ห้องประชุมใหญ่ไทยบุรี ดูแลควบคุมสื่อโสตทัศนูปกรณ์อาคารไทยบุรี
  2. ซ่อมแซม ติดตั้งอุปกรณ์โสตทัศนูปกรณ์ห้องประชุมใหญ่ไทยบุรี อาคารไทยบุรี
  3. ติดตั้งและควบคุมสื่อโสตทัศนูปกรณ์ งานกิจกรรม ประชุม อบรม สัมมนาของมหาวิทยาลัยและงานอื่น ๆ ตามที่ได้รับมอบหมาย
  4. บันทึกวีดีโอสำหรับการเรียนการสอนที่จัดในห้องประชุมใหญ่ไทยบุรี
  5. ให้คำปรึกษา แนะนำในการใช้งานสื่อโสตทัศนูปกรณ์ที่รับผิดชอบ
  6. แก้ไขปัญหาเบื้องต้นขณะใช้งาน
  7. เตรียมอุปกรณ์สื่อโสตทัศนูปกรณ์ที่มีการขอใช้งาน
  8. ตรวจสอบครุภัณฑ์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน
  9. ประสานงานซ่อมอุปกรณ์/ครุภัณฑ์ที่ใช้งานกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ