หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Wed, 08/11/2021 - 14:41 by Thantapat_Doungchan

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งพนักงานธุรการ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.11)

ชื่อตำแหน่ง พนักงานธุรการ

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเส็จการศึกษาระดับปริญญาตรี โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานบันทึกข้อมูลเพื่อใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ งานธุรการ งานพิมพ์ งานบันทึกข้อมูล งานห้องสมุด งานสารบรรณ งานอำนวยการ งานเลขานุการ งานประชาสัมพันธ์ งานงบประมาณ งานการเงินและบัญชี งานพัสดุ งานสถิติ งานสนับสนุนการเรียนการสอน หรืองานบริการทั่วไป ตามคำสั่ง หรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้างๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษาแนะนำและเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

- ปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายในงานพัสดุและจัดซื้อจัดจ้างของศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มีหน้าที่ในกระบวนตั้งแต่เริ่มการจัดซื้อจัดจ้าง นับตั้งแต่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับระเบียบ ขั้นตอนและวิธีการจัดซื้อจัดจ้าง ประสานงานกับร้านค้า จัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้อง จัดทำเอกสารขออนุมัติร่างขอบเขตของงานหรือรายละเอียดคุณลักษณะเฉพาะของพัสดุและกำหนดราคากลาง การจัดทำใบขอซื้อขอจ้าง ประสานงานกับส่วนพัสดุ ตลอดจนถึงการแก้ไขปัญหา ติดตาม และรายงานผลการดำเนินงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงาน