หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Tue, 08/10/2021 - 14:57 by Teerawat_Sriboon-ead

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งนายช่างเทคนิค ไว้ดังนี้  (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.17)

ชื่อตำแหน่ง : นายช่างเทคนิค

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานจึงไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานทางเทคนิค เครื่องจักรกลไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ โลหะ ก่อสร้าง ประปา ออกแบบ เขียนแบบ ศิลป์ คอมพิวเตอร์ โสตทัศนศึกษา สื่อสารมวลชน ตามคำสั่ง หรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่ อย่างกว้าง ๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษา แนะนำ และเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุง การปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

ปฏิบัติงานออกแบบออกแบบสื่อนิทรรศการด้วยโปรแกรม Adobe Illustartor และโปรแกรม AdobePhotoshop โดยรับผิดชอบทุกขั้นตอนการออกแบบผลิตสื่อนิทรรศการในคู่มือปฏิบัติงานฉบับนี้ ตามขั้นตอนการปฏิบัติงานดังนี้
         1. รับงานจากผู้ขอใช้บริการผ่านทางระบบ DOMS
         2. ประสานงานนัดหมายวัน / เวลา ให้บริการ
         3. เตรียมข้อมูลและภาพประกอบทั้งหมดก่อนการออกแบบ
         4. ปรับแต่งภาพประกอบภาพพื้นหลัง (ฺBackground)โดยโปรแกรม Photoshop
         5. ออกแบบ Artwork ด้วยโปรแกรม Illustrator
         6. ออกแบบกราฟิกภาพประกอบ บันทึกงาน แล้วเสร็จตามวันเวลาที่กำหนด

ทั้งนี้ในการออกแบบสื่อนิทรรศการอาจมีบุคลากรท่านอื่นช่วยสนับสนุนให้การทำงานสะดวกราบรื่นและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น