ความสำคัญ/ความจำเป็น

Posted on Tue, 08/10/2021 - 14:30 by Mesa_Sintobtong

การให้บริการโสตทัศนุปกรณ์เป็นอีกภารกิจหลักของศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งมีความสำคัญสำหรับการสนับสนุนการเรียนการสอนและกิจกรรมของมหาวิทยาลัย โดยรับผิดชอบการจัดหาและให้บริการโสตทัศนูปกรณ์ในห้องเรียน  ห้องประชุม ห้องปฏิบัติการ ตลอดจนถึงกิจกรรมต่าง ๆ แก่อาจารย์ นักศึกษา บุคลากร ดังนั้นเพื่อให้การใช้บริการโสตทัศนูปกรณ์องผู้ใช้เป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว  จึงมีการพัฒนาระบบบริการโสตทัศนูปกรณ์เพื่อการศึกษา เพื่อให้บริการยืม คืน และแจ้งซ่อมโสตทัศนูปกรณ์ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการ สามารถขอยืม รับคืนและแจ้งซ่อมโสตทัศนูปกรณ์ได้ทุกเวลา และทุกสถานที่

คู่มือการปฏิบัติงานการให้บริการยืมโสตทัศนูปกรณ์ด้วย "ระบบบริการโสตทัศนูปกรณ์เพื่อการศึกษา ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา" จัดทำเพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ปฏิบ้ติงานแทนรวมถึงผู้ใช้บริการได้ทราบขั้นตอนการยืมโสตทัศนูปกรณ์ผ่านระบบการยืมออนไลน์ที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน