หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Wed, 03/02/2022 - 11:39 by Kanokwan_Krainukool

ชื่อตำแหน่ง : บรรณารักษ์

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งบรรณารักษ์ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.5)

หน้าที่ความรับผิดชอบ : ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานระดับต้นที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถทางวิชาการในการทำงาน ปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานด้านบรรณารักษ์ ภายใต้การกำกับ แนะนำ ตรวจสอบ และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

ปฏิบัติงานในการกำหนดหัวเรื่องทรัพยากรสนเทศสาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์โดยมีขั้นตอนในการปฏิบัติดังนี้

1. กำหนดหัวเรื่องทรัพยากรสารสนเทศ
  2. กรอก Tag 6XX หัวเรื่องลงในระเบียนบรรณานุกรมตามรูปแบบ MARC 21 และตามกฎของ AACR2 ลงในฐานข้อมูล
  3. ตรวจสอบหัวเรื่องจาก Subject Authority เลือกหัวเรื่องที่ถูกต้องลงฐานข้อมูล
  4. บันทึกระเบียนบรรณานุกรม