คำถามที่พบบ่อย FAQ

Posted on Thu, 08/19/2021 - 14:58 by Wirat_Chimsud

1. คำถาม : ทำไมเปิดเครื่องครบตามขั้นตอนแล้วภาพไม่ขึ้นจอรับภาพ?

คำตอบ :  อาจจะเกิดจากสาเหตุดังนี้

- ตรวจสอบสายสัญญาณตรงตัวแยกสัญญาณอาจจะไม่แน่นหรือไม่ได้เชื่อมต่อ

- ตรวจสอบการทำงานของเครื่องฉายภาพ มีแสงสว่างออกจากเครื่องฉายภาพหรือไม่ ถ้าหากไม่มีแสงออกมาจากเครื่องฉายภาพ ให้แจ้งช่างเทคนิคมาตรวจสอบแก้ไขต่อไป

- ตรวจสอบตัวแยกสัญญาณ แจ้งช่างเทคนิคตรวจสอบแก้ไขต่อไป

2. คำถาม : ทำไมเสียงจากคอมพิวเตอร์ไม่ดัง?

คำตอบ : อาจจะเกิดจากสาเหตุดังนี้

- ตรวจสอบสายเสียงหลังเครื่องคอมพิวเตอร์อาจจะไม่ได้เชื่อมต่อ หรือไม่แน่น แก้ไขโดยการถอดสายออกมาแล้วเสียบเข้าไปใหม่

- ตรวจสอบไฟสถานะการทำงานของเครื่องขยายเสียงภายในตู้ควบคุม ถ้าไฟสถานะการทำงานไม่แสดง อาจเพราะเครื่องขยายเสียงชำรุด หรือไม่ทำงาน ให้แจ้งช่างเทคนิคมาตรวจสอบแก้ไขต่อไป

3. คำถาม : ทำไมตอนใช้โปรแกรม VIA  จึงไม่สามารถส่งขึ้นจอรับภาพได้?

คำตอบ : ตรวจสอบคุณภาพของสัญญาณ Wifi ของมหาวิทยาลัย เนื่องจากโปรแกรมนี้ต้องใช้ Internet Wifi ของมหาวิทยาลัยเท่านั้น