หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Thu, 08/19/2021 - 14:28 by Thanachai_Kumsamarn

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งนายช่างเทคนิค ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.14)

ชื่อตำแหน่ง นายช่างเทคนิค

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฎิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฎิบัติงานทางเทคนิค เครื่องจักรกลไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ โลหะ ก่อสร้าง ประปา ออกแบบเขียนแบบ ศิลป์ คอมพิวเตอร์ โสตทัศนศึกษา สื่อสารมวลชน ตามคำสั่ง หรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้างๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษา แนะนำ และเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฎิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฎิบัติ

1. ให้บริการและอำนวยความสะดวกด้านบริการโสตทัศนูปกรณ์ ห้องประชุมโมคลานเเก่ผู้บริหาร อาจารย์ หน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอก มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
  2. ให้คำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับการใช้สื่อโสตทัศนูปกรณ์
  3. จัดเตรียมและควบคุมการใช้โสตทัศนูปกรณ์
  4. บันทึกภาพ บันทึกเสียงประกอบการประชุม
  5. แก้ไขปัญหาเบื้องต้นขณะใช้งาน
  6. ติดตั้งเครื่องเสียง
  7. ตรวจสอบครุภัณฑ์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน
  8. ประสานงานซ่อมอุปกรณ์/ครุภัณฑ์ที่ใช้งานกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ