หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Thu, 08/19/2021 - 14:04 by Preecha_Rusmee

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งบรรณารักษ์ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.5)

ชื่อตำแหน่ง : บรรณารักษ์

หน้าที่ความรับผิดชอบ
        ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานระดับต้นที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถทางวิชาการในการทำงาน ปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานด้านบรรณารักษ์ ภายใต้การกำกับ แนะนำ ตรวจสอบ และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ :

1. ให้ข้อมูลสิทธิและประโยชน์ที่ได้รับจากการเป็นสมาชิกของห้องสมุด ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษาแก่บุคลากรใหม่
  2. แนะนำวิธีการสมัครสมาชิกห้องสมุดแก่บุคลากรใหม่ผ่าน Google Form
  3. ตรวจสอบรายละเอียดข้อมูลการสมัครสมาชิกใหม่ใน Google Sheet
  4. ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลบุคลากรใหม่จาก intranet.wu.ac.th เมนู ค้นหาบุคลากร (ระบบค้นหาข้อมูลบุคลากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์)
  5. สร้างระเบียนข้อมูลสมาชิกในระบบห้องสมุดอัตโนมัติ WALAI AutoLib Ultimate ในเมนู Patron Management เมนู การจัดการสมาชิก
  6. ตรวจสอบความสมบูรณ์เรียบร้อยของระเบียนข้อมูลสมาชิกใหม่ในระบบห้องสมุดอัตโนมัติ WALAI AutoLib Ultimate ให้พร้อมใช้งาน