การจัดทำตารางผลิตข้อสอบ

Posted on Thu, 08/19/2021 - 13:51 by Busara_Meekaew

การจัดทำตารางผลิตข้อสอบเป็นขั้นตอนแรกในกระบวนการผลิตสำเนาข้อสอบ เพื่อให้ได้ข้อสอบทันตามกำหนดเวลาในตารางสอบที่ศูนย์บริการการศึกษากำหนดขึ้นในแต่ละภาคการศึกษา มหาวิทยาลัยเปิดสำนักวิชาใหม่เพิ่มขึ้น ในปี 2564 มหาวิทยาลัยมีสำนักวิชาจำนวน 14 สำนักวิชา 4 วิทยาลัย และมีรายวิชาที่เปิดสอนในแต่ละภาคการศึกษากว่า 950 รายวิชา

โดยงานออกแบบและผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา จะมีหน้าที่กำหนดตารางการส่งข้อสอบมาผลิต ซึ่งเป็นการระบุวันที่ และเวลาในการจัดส่งข้อสอบของอาจารย์ หรือผู้ประสานงานรายวิชา รวมถึงต้องกำหนดรายชื่อผู้รับผิดชอบในการผลิตสำเนาข้อสอบแต่ละรายวิชา โดยคำนึงถึง วัน/เวลา ที่จัดสอบ และจำนวนนักศึกษาที่เข้าสอบแต่ละรายวิชาเป็นสำคัญ เพื่อให้เกิดความรวดเร็ว ทันตามกำหนดเวลา และข้อสอบมีความปลอดภัยมากที่สุด

สำหรับตารางจัดทำข้อสอบนี้ งานออกแบบและผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ ฝ่ายสนับสนุนการเรียนการสอนและสื่อการศึกษา ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา ได้จัดทำขึ้นเพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการควบคุมการทำงานในกระบวนการจัดทำข้อสอบให้แล้วเสร็จทันตามกำหนดเวลาที่จัดสอบที่ศูนย์บริการการศึกษาได้กำหนดไว้

cover