หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Mon, 08/16/2021 - 14:58 by Pichai_Poonsawat

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งนักเทคโนโลยีการศึกษา ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.7)

ชื่อตำแหน่ง : นักเทคโนโลยีการศึกษา

หน้าที่ความรับผิดชอบ

ปฎิบัติงานในฐานะผู้ปฎิบัติงานระดับต้นที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถทางวิชาการในการทำงาน ปฎิบัติงานเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยีทางการศึกษา ภายใต้การกำกับ แนะนำ ตรวจสอบ และปฎิบัติงานตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฎิบัติ

1. สำรวจรายการครุภัณฑ์โสตทัศนูปกรณ์ประจำห้องเรียน ห้องประชุมต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยที่ชำรุดไม่สามารถใช้งานได้ หมดอายุการใช้งาน หรือเป็นห้องที่จะต้องติดตั้งครุภัณฑ์โสตทัศนูปกรณ์ใหม่ นำมารวบรวมสรุป เพื่อเสนอของบประมาณต่อมหาวิทยาลัย โดยยึดหลัก ความจำเป็นในการใช้งาน ความคุ้มค่าในการลงทุน และเกิดประโยชน์สูงสุด
   2. วางแผนกำหนดระยะเวลา ในการทำเอกสารหนังสือแจ้งเวียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ในกำกับของมหาวิทยาลัย ภายในระยะเวลาที่กำหนด
   3. ประสานงานและจัดรวบรวมเอกสาร รายการครุภัณฑ์โสตทัศนูปกรณ์ ที่หน่วยงานต่างๆ ส่งมา เพื่อให้คณะกรรมการประชุมพิจารณา
   4. ประชุมพิจรณารายการครุภัณฑ์โสตทัศนูปกรณ์ จากหน่วยงานต่างๆที่ส่งมา จัดลำดับความสำคัญวิเคราะห์ความจำเป็น ประมาณการในการใช้งบประมาณประจำปี
   5. จัดทำเอกสารประกอบคำของบประมาณรายการครุภัณฑ์โสตทัศนูปกรณ์ แยกเป็นชุดตามวงเงินงบประมาณ พร้อมเอกสารประกอบด้วย
       1) ใบปะหน้าชี้แจงความต้องการของระบบงบประมาณ
       2) เอกสารคณะกรรมการร่างคุณลักษณะเฉพาะครุภัณฑ์
       3) เอกสารคุณลักษณะเฉพาะครุภัณฑ์
       4) ใบเสนอราคาอย่างน้อย 3 ร้าน
       5) เอกสารราคากลางในการจัดซื้อจัดจ้าง