การสร้างแบบทดสอบออนไลน์ในระบบ WU e-Learning

Posted on Tue, 08/10/2021 - 15:37 by Chatsan_Chanru…

ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษาเป็นหน่วยงานที่ให้บริการและให้การสนับสนุนการศึกษาการเรียนรู้ตลอดชีวิต เป็นสถานที่เก็บรวบรวมทรัพยากรสารสนเทศและองค์ความรู้ทุกรูปแบบ มีหน้าที่บริการและอำนวยความสะดวก ในการเข้าถึงสารสนเทศต่าง ๆ ได้ตามความต้องการของความสามารถเฉพาะบุคคล เพื่อช่วยให้นักศึกษาได้ทบทวน บทเรียนและประเมินผลทราบถึงความเข้าใจในเนื้อหาต่าง ๆ ที่นักศึกษาสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา

การพัฒนาสื่อสารสนเทศทางการศึกษาเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ คือ การพัฒนา e-Learning ให้รองรับการเรียนรู้ที่มีความหลากหลายตามความต้องการของผู้เรียน  เป็นระบบหนึ่งที่มีลักษณะเป็นหลักสูตรออนไลน์ (Online Course) ซึ่งสามารถนำเสนอสาระการเรียนรู้วิชาทางออนไลน์ที่เข้าถึงผู้เรียนจำนวนมาก ๆ ได้ โดยหลังการเรียนรู้เนื้อหาต่าง ๆ ผู้เรียนจะสามารถประเมินความรู้ของตนเองโดยการทำข้อสอบออนไลน์ผ่านระบบ e-Learning ในส่วนของแบบทดสอบออนไลน์ หลังจากนั้นผู้เรียนจะทราบถึงผลคะแนนและข้อที่ตอบถูกและข้อที่ตอบผิดได้ทันที เมื่อทำแบบทดสอบครบทุกข้อ ผู้เรียนจะสามารถวัดระดับความรู้ของตนเองได้อย่างสะดวก ดังนั้น e-Testing จึงเหมาะสมสำหรับการเรียนรู้ด้วยตนเอง รองรับการทำแบบทดสอบทางออนไลน์จำนวนมากได้พร้อม ๆ กัน

cover