หน้าที่และความรับผิดชอบ

Posted on Tue, 08/10/2021 - 14:57 by Sompop_Iadsi

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งนายช่างเทคนิค ไว้ดังนี้  (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.14)

ชื่อตำแหน่ง นายช่างเทคนิค

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานจึงไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานทางเทคนิค เครื่องจักรกลไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ โลหะ ก่อสร้าง ประปา ออกแบบ เขียนแบบ ศิลป์ คอมพิวเตอร์ โสตทัศนศึกษา สื่อสารมวลชน ตามคำสั่ง หรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่ อย่างกว้าง ๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษา แนะนำ และเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุง การปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ในส่วนของ นายช่างเทคนิค งานออกแบบกราฟิกและนิทรรศการ ฝ่ายสนับสนุนการเรียนการสอนและสื่อการศึกษา ให้บริการออกแบบกราฟิกเพื่อการเรียนการสอน  เช่น ออกแบบการ์ตูนและภาพประกอบสื่อการเรียนการสอน สื่อบทเรียนอออนไลน์ ThaiMOOC Infographic โปสเตอร์ ออกแบบนิทรรศการ กราฟิกในเว็บไซต์หรือในรูปแบบต่าง ๆ ตามความต้องการของผู้ขอใช้บริการ

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

ปฏิบัติงานในการออกแบบและสร้าง Cover Template โดยมีขั้นตอนในการดำเนินงาน ดังนี้

1. หัวหน้าฝ่ายสนับสนุนการเรียนการสอนฯ รับงานจากผู้ขอใช้บริการ
  2. หัวหน้าฝ่ายสนับสนุนการเรียนการสอนฯ ส่งงานให้หัวหน้างานออกแบบกราฟิกฯ
  3. รับงานจากหัวหน้างานออกแบบกราฟิกฯ
  4. อ่านข้อมูลจากใบงานและไฟล์ที่ได้รับมา
  5. ทำการออกแบบชิ้นงาน โดยใช้เครื่องมือและคำสั่งต่าง ๆ ด้วยโปรแกรม Adobe Photoshop
  6. ส่งให้ผู้ขอใช้บริการตรวจความถูกต้องและปรับแก้ไขชิ้นงาน
  7. ปรับแก้ไขชิ้นงาน
  8. แจ้งให้ผู้ขอใช้บริการตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง
  9. บันทึกงาน
  10. ส่งมอบงาน