หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Tue, 08/10/2021 - 14:57 by Patcharin_Pawikanon

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งพนักงานธุรการ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.11)

ชื่อตำแหน่ง พนักงานธุรการ

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานบันทึกข้อมูลเพื่อใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ งานธุรการ งานพิมพ์ งานบันทึกข้อมูล งานห้องสมุด งานสารบรรณ งานอำนวยการ งานเลขานุการ งานประชาสัมพันธ์ งานงบประมาณ งานการเงินและบัญชี งานพัสดุ งานสถิติ งานสนับสนุนการเรียนการสอน หรืองานบริการทั่วไป ตามคำสั่ง หรือแบบหรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้าง ๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษาแนะนำและเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

1. ตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร ตัวสะกด คำ ตำแหน่ง ความเรียบร้อยของเอกสาร
  2. ให้ความเห็นและสรุปเรื่อง ก่อนส่งเข้าตะกร้าผู้บริหาร เพื่อช่วยลดเวลาการอ่านเอกสารทั้งฉบับของผู้บริหารและ ง่ายต่อการพิจารณาสั่งการ
  3. เมื่อเอกสารที่เสนอออกจากตะกร้าผู้บริหาร  ให้ตรวจสอบความถูกต้องครบถ้วนของการลงนาม
  4. ส่งเอกสารตามผลการพิจารณา