หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Tue, 08/10/2021 - 14:57 by Narisa_Buachoey

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งนักเทคโนโลยีการศึกษา ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.7)

ชื่อตำแหน่ง: นักเทคโนโลยีการศึกษา

หน้าที่ความรับผิดชอบ

นักเทคโนโลยีการศึกษาจะปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานระดับต้นที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถทางวิชาการในการทำงาน ปฏิบัติงานเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยีทางการศึกษา ภายใต้การกำกับ แนะนำ ตรวจสอบ และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

รับผิดชอบทุกขั้นตอนการออกแบบรายงานประจำปี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในคู่มือปฏิบัติงานฉบับนี้
    1. ประสานงานนัดหมายวัน / เวลา ให้บริการ
    2. เตรียมข้อมูลและภาพประกอบทั้งหมดก่อนการออกแบบ
    3. ปรับแต่งภาพประกอบ
    4. ออกแบบปกหน้า-หลัง
    5. ออกแบบจัดหน้าและรูปเล่ม
 ซึ่งทั้งหมดนี้อาจมีเจ้าหน้าที่ท่านอื่นมาช่วยสนับสนุนให้การทำงานสะดวกราบรื่นมากขึ้นได้

ลักษณะงานที่ปฏิบัติในคู่มือ

การออกแบบรายงานประจำปี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นการนำเนื้อหาและภาพประกอบของรายงานประจำปี ที่ส่วนแผนงานและยุทธศาสตร์รวบรวมมาให้ทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกันอย่างมีระบบในงานออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษร ภาพ หรือพื้นที่ว่าง เพื่อให้การออกแบบรายงานประจำปี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ โดยมีหลักการ ดังนี้
    1. ออกแบบให้ดึงดูดความสนใจของผู้อ่านและพบเห็น
    2. ออกแบบให้เป็นที่สังเกตหรือจดจำได้ง่าย
    3. ให้ผู้อ่านเข้าใจเนื้อหาได้ง่ายและสะดวกขึ้น
    4. มีลักษณะสะดุดตาและน่าสนใจ
    5. มีสัดส่วนที่เหมาะสมในการออกแบบ มีความกลมกลืนกันทั้งส่วนรวม เช่น รูปแบบ ภาพประกอบ เส้น สี
    6. มีการตกแต่งภาพประกอบให้เข้ากับเนื้อหา
    7. ออกแบบให้เหมาะสมและตรงกับความต้องการของมหาวิทยาลัย