หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Tue, 08/10/2021 - 14:45 by Mesa_Sintobtong

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งนายช่างเทคนิค ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.14)

ชื่อตำแหน่ง นายช่างเทคนิค

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฎิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฎิบัติงานทางเทคนิค เครื่องจักรกลไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ โลหะ ก่อสร้าง ประปา ออกแบบเขียนแบบ ศิลป์ คอมพิวเตอร์ โสตทัศนศึกษา สื่อสารมวลชน ตามคำสั่ง หรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้างๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษา แนะนำ และเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฎิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

งานด้านการบริการ รับผิดชอบให้บริการดังนี้

1. ให้บริการเพื่อสนับสนุนโสตทัศนูปกรณ์สำหรับการเรียนการสอนและกิจกรรมต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย
  2. บริการโสตทัศนูปกรณ์ในการจัดการศึกษาและกิจกรรมต่าง ๆ
  3. ให้บริการยืม-คืนโสตทัศนูปกรณ์ด้วยระบบการยืมแบบออนไลน์
  4. จัดเตรียมอุปกรณ์/โสตทัศนูปกรณ์ที่มีการขอยืม
  5. ตรวจสอบสภาพของอุปกรณ์/โสตทัศนูปกรณ์หลังจากรับคืน