ความสำคัญ/ความจำเป็น

Posted on Tue, 08/10/2021 - 14:30 by Narisa_Buachoey

รายงานประจำปี (Annual Report) เป็นสิ่งสำคัญที่หน่วยงาน องค์กร หรือบริษัท จำเป็นต้องทำ เพราะเป็นการแสดงข้อมูลผลการดำเนินงาน และฐานะการเงิน ขององค์กรประจำปี ที่ฝ่ายบริหารจะต้องจัดทำ และนำข้อมูลมาเปิดเผยต่อสาธารณะ ในรอบระยะเวลาบัญชีของแต่ละปี

สำหรับรายงานประจำปี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดทำขึ้นเพื่อแสดงถึงนโยบาย กลยุทธ์ และการดำเนินงานในฐานะหน่วยงานของรัฐที่มีหน้าที่ผลิตและพัฒนากำลังคนระดับสูง ดำเนินการศึกษาค้นคว้าวิจัยและพัฒนาองค์ความรู้ใหม่ ให้บริการวิชาการ และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม อันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาบุคคลให้เป็นผู้มีความเรืองปัญญาและคุณธรรมที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า  โดยมหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยคุณภาพ และมุ่งเป้าเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของโลก

ทั้งนี้ เนื้อหาทั้งหมดในรายงานประจำปี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ส่วนแผนงานและยุทธศาตร์ เป็นผู้รวบรวมโดยได้รับความเห็นชอบจากคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัย และได้ส่งข้อมูลทั้งหมดให้งานออกแบบและผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ ฝ่ายสนับสนุนการเรียนการสอนและสื่อการศึกษา ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา เป็นผู้ออกแบบรูปเล่มรายงานประจำปีให้มีความสวยงาม น่าสนใจ และตรงตามวัตถุประสงค์ของมหาวิทยาลัย