ความสำคัญ/ความจำเป็น

Posted on Thu, 05/12/2022 - 13:45 by Santat_Sarak

ด้วยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์มีอาจารย์และนักศึกษาต่างชาติเพิ่มขึ้นทุกปีการศึกษาอย่างต่อเนื่อง และการให้บริการกลุ่มผู้ใช้นานาชาติจำเป็นต้องมีทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ ให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงแหล่งทรัพยากรสารสนเทศได้เช่นเดียวกันกับอาจารย์และนักศึกษาทั่วไป ซึ่งนโยบายศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา ให้มีการแนะนำการใช้ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษาเป็นระบบ 2 ภาษา จึงได้รวบรวมประโยคสนทนาโต้ตอบสื่อสารกับผู้ใช้บริการนานาชาตินี้ขึ้นมาเพื่อเป็น Library guide ใช้ประโยชน์ในการส่งเสริมการเรียนรู้ การให้บริการไปพร้อมกัน

คู่มือฉบับนี้จึงรวบรวมประโยคสนทนาภาษาอังกฤษที่ใช้บ่อยในการแนะนำการให้บริการศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่ทำงานแทนได้ฝึกทักษะการสนทนาเฉพาะทางการบริการห้องสมุด มีความมั่นใจในการให้บริการ สามารถให้บริการได้อย่างถูกต้อง ผู้รับบริการพึงพอใจในการรับบริการ