หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Wed, 05/11/2022 - 15:16 by Nittaya_Thongpana

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งพนักงานธุรการ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.11)

ชื่อตำแหน่ง : พนักงานธุรการ

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานบันทึกข้อมูลเพื่อใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ งานธุรการ งานพิมพ์ งานบันทึกข้อมูล งานห้องสมุด งานสารบรรณ งานอำนวยการ งานเลขานุการ งานประชาสัมพันธ์ งานงบประมาณ งานการเงินและบัญชี งานพัสดุ งานสถิติ งานสนับสนุนการเรียนการสอน หรืองานบริการทั่วไป ตามคำสั่ง หรือแบบหรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้าง ๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษาแนะนำและเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

1. ตรวจสอบยอดจำนวนค่าปรับในระบบ WALAI AutoLib

2. ตรวจสอบยอดการโอนชำระจากสลิปที่ผู้ใช้บริการส่งมาทางกล่องข้อความของ Facebook page : "Walailak University Library ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา ม.วลัยลักษณ์"

3. ตัดชำระยอดค่าปรับ และจัดทำใบเสร็จรับเงินจากระบบ WALAI AutoLib

4. ตรวจสอบความถูกต้องเรียบร้อยของยอดชำระค่าปรับจากระบบ WALAI AutoLib

5. ส่งใบเสร็จรับเงินทางกล่องข้อความที่ผู้ใช้บริการส่งสลิปการโอน เป็นอันเสร็จสิ้น