หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Mon, 05/09/2022 - 14:51 by Jarupan_Pruphetkaew

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งพนักงานธุรการ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.11)

ชื่อตำแหน่ง พนักงานธุรการ

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานบันทึกข้อมูลเพื่อใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ งานธุรการ งานพิมพ์ งานบันทึกข้อมูล งานห้องสมุด งานสารบรรณ งานอำนวยการ งานเลขานุการ งานประชาสัมพันธ์ งานงบประมาณ งานการเงินและบัญชี งานพัสดุ งานสถิติ งานสนับสนุนการเรียนการสอน หรืองานบริการทั่วไป ตามคำสั่ง หรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้างๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษาแนะนำและเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

1. รวบรวมใบลงเวลาปฏิบัติงานประจำเดือนของลูกจ้างชั่วคราวรายวันทุกคนที่ผ่านการลงนามตรวจสอบความถูกต้องจากหัวหน้าฝ่าย การลา เพื่อใช้ตรวจสอบการมาปฏิบัติงาน และใบลา
2. บันทึกข้อมูลวันทำงาน วันลา และวันหยุดของพนักงาน
3. สรุปจำนวนวันมาปฏิบัติงาน ค่าจ้าง  เงินประกันสังคม แบบรายการแสดงการส่งเงินสมทบ สปส.1-10 (ส่วนที่ 1) รายละเอียดการนำส่งเงินสมทบ สปส.1-10 (ส่วนที่ 2) และรายงานค่าจ้างประจำเดือนโดยมีรายละเอียดชื่อธนาคาร และเลขที่บัญชีธนาคารเพื่อให้งานการเงินโอนเงินค่าจ้างได้
4. จัดทำบันทึกข้อความขออนุมัติเบิกจ่ายค่าจ้างลูกจ้างชั่วคราวรายวันประจำเดือนในระบบ DOMS ผ่านการตรวจสอบ และอนุมัติตามขั้นตอน และส่งเอกสารต้นฉบับให้ส่วนการเงินและบัญชีดำเนินการตรวจสอบและเบิกจ่ายเงิน (แบบคู่ขนาน)