หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Wed, 07/28/2021 - 16:10 by Chatchawan_Narkpan

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งเจ้าหน้าที่วิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.1)

ชื่อตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์

หน้าที่ความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานระดับต้นที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถทางวิชาการในการทำงาน ปฏิบัติงานเกี่ยวกับด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล ภายใต้การกำกับ แนะนำ ตรวจสอบ และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

ปฏิบัติงานในการนำเข้าข้อมูลสมาชิก โดยมีขั้นตอนในการปฏิบัติดังนี้

1. ดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลหลักของมหาวิทยาลัย
  2. วิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากการดึงมาจากระบบหลักของมหาวิทยาลัย
  3. จัดเตรียมข้อมูลให้เป็นไปในรูปแบบที่ฐานข้อมูลสมาชิกกำหนด
  4. นำข้อมูลที่ดำเนินการจัดเตรียมเรียบร้อยแล้วเข้าสู่ระบบ
  5. ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลสมาชิก
  6. ให้บริการแก่สมาชิก

ทั้งนี้หากมีการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลของสมาชิก จะดำเนินการแก้ไขข้อมูลเป็นรายบุคคล