หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Mon, 04/11/2022 - 12:01 by Busara_Meekaew

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งพนักงานธุรการ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.1)

ชื่อตำแหน่ง : พนักงานธุรการ

หน้าที่ความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานบันทึกข้อมูลเพื่อใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ งานธุรการ งานพิมพ์ งานบันทึกข้อมูล งานห้องสมุด งานสารบรรณ งานอำนวยการ งานเลขานุการ งานประชาสัมพันธ์ งานงบประมาณ งานการเงินและบัญชี งานพัสดุ งานสถิติ งานสนับสนุนการเรียนการสอน หรืองานบริการทั่วไป ตามคำสั่ง หรือแบบหรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้าง ๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษาแนะนำและเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติในคู่มือ

1. กรอกวันที่ส่งข้อสอบแต่ละวิชา
2. คำนวณวันส่งข้อสอบ "เกินกำหนด" และ "ก่อนกำหนด"
3. พิมพ์ข้อสอบนอกตารางทั้งหมดและ เรียงตามสำนักวิชา
4. แยกรายวิชาตามสำนักวิชาต่างๆ และเรียงลำดับจากมากไปหาน้อยในการส่งข้อสอบแต่ละสำนักและรายวิชา
5. ทำบันทึกข้อความส่งรายงานผลข้อสอบไปยังสำนักวิชาต่างๆ (Doms)