หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Mon, 02/14/2022 - 14:12 by Bootsakorn_Phe…

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งพนักงานธุรการ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.11)

ชื่อตำแหน่ง : พนังงานธุรการ

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฎิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริณญา โดยใช้ความรู้ความสามารถปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานบันทึกข้อมูลเพื่อใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ งานธุรการ งานพิมพ์งานบันทึกข้อมูล งานห้องสมุด งานสารบรรณ งานอำนวยการ งานเลขานุการ งานประชาสัมพันธ์ งานงบประมาณ งานการเงินและบัญชี งานพัสดุ งานสถิติ งานสนับสนุนการเรียนการสอน หรืองานบริการทั่วไป ตามคำสั่ง หรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้าง ๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษาแนะนำและเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

ปฏิบัติงานเกี่ยวกับวิธีการเตรียมทรัพยากรกรนำออกให้บริการ  โดยใช้หลักเกณฑ์ที่กำหนด รวมทั้งเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นเครื่องมือช่วยในการดำเนินงาน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ในการเข้าถึงทรัพยากรสารสนเทศได้อย่างรวดเร็ว และถูกต้อง ตลอดจนปรับปรุงการปฏิบัติงานให้เป็นแบบแผนเดียวกับกฏเกณท์มาตรฐานสากล และเพื่อให้ผู้ใช้บริการเกิดความพึงพอใจ ดังนี้

1. สนับสนุนงานงานจัดหาทรัพยากรสารสนเทศ ให้งานต่าง ๆ ดำเนินไปได้โดยสะดวก
  2. ตรวจสภาพตัวเล่มก่อนออกให้บริการ เช่น งานตรวจเช็ครายชื่อหนังสือ งานตรวจหน้าหนังสือ
  3. เตรียมทรัพยากรก่อนออกให้บริการ เช่น งานประทับตรา ลงทะเบียน ติดบารโค้ต ติดสัญลักษณ์พิเศษ ติดระบบป้องกันหนังสือด้วย RFID