หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Thu, 01/13/2022 - 10:01 by Somsak_Pratoomthong

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งพนักงานธุรการ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.1)

ชื่อตำแหน่ง : พนักงานธุรการ

หน้าที่ความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานบันทึกข้อมูลเพื่อใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ งานธุรการ งานพิมพ์ งานบันทึกข้อมูล งานห้องสมุด งานสารบรรณ งานอำนวยการ งานเลขานุการ งานประชาสัมพันธ์ งานงบประมาณ งานการเงินและบัญชี งานพัสดุ งานสถิติ งานสนับสนุนการเรียนการสอน หรืองานบริการทั่วไป ตามคำสั่ง หรือแบบหรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้าง ๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษาแนะนำและเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติในคู่มือ

1. นำต้นฉบับข้อสอบออกจากตู้เก็บต้นฉบับข้อสอบ ให้อาจารย์คุมผลิตการสำเนาข้อสอบ ตรวจสอบความถูกต้อง สมบูรณ์ของต้นฉบับข้อสอบ
  2. นำต้นฉบับข้อสอบไปผลิตพร้อมตรวจสอบการสำเนาข้อสอบเช่นการผลิตแบบหน้าเดียว การผลิตแบบ หน้าหลังหรือเหมือนต้นฉบับดูข้อมูลเพิ่มเติมของรายละเอียดข้อสอบ จำนวนชุดสำเนาของข้อสอบ ซึ่งจำนวนชุดของข้อสอบอ้างอิงจากตารางการผลิตของศูนย์บริการการศึกษา
  3. นำข้อสอบที่ผลิตสำเนาเสร็จแล้วให้อาจารย์ผู้ควบคุมผลิตข้อสอบตรวจสอบความถูกต้องของจำนวนชุด ความคมชัดจำนวนหน้าข้อสอบ
  4. เมื่ออาจารย์ผู้คุมผลิตตรวจสอบความถูกต้องของข้อสอบเรียบร้อยแล้วนำมาบรรจุซองตามห้องสอบใบปะหน้าซองข้อสอบตามรายละเอียดที่ศูนย์บริการการศึกษาผลิตมาให้และแยกซองข้อสอบตามอาคารเรียน
  5. ตรวจสอบจำนวนกระดาษคำตอบ ซองข้อสอบถูกต้องครบถ้วนตามที่ระบุมาในแบบสำรวจข้อสอบ จดบันทึกจำนวนซองข้อสอบ และซองกระดาษคำตอบ ตามอาคารเรียนเพื่อลงในแฟ้มส่งข้อสอบต่อไป
  6. นำข้อสอบที่มัดรวมแยกตามวันสอบเรียบร้อยแล้วนำเข้าตู้เก็บข้อสอบ