หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Wed, 09/15/2021 - 09:58 by Navin_Nowvapong

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งนายช่างเทคนิค ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.14)

ชื่อตำแหน่ง : นายช่างเทคนิค

หน้าที่ความรับผิดชอบ
       ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานจึงไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานทางเทคนิค เครื่องจักรกลไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ โลหะ ก่อสร้าง ประปา ออกแบบ เขียนแบบ ศิลป์ คอมพิวเตอร์ โสตทัศนศึกษา สื่อสารมวลชน ตามคำสั่ง หรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่ อย่างกว้าง ๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษา แนะนำ และเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุง การปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

ปฏิบัติงานในการออกแบบแบนเนอร์ (Banner) เพื่อการประชาสัมพันธ์บนเว็บไซต์ ด้วยโปรแกรม Photoshop

1. ประสานงานรับข้อมูลในการผลิตสื่อจากหัวหน้าฝ่ายฯ หรือ ผู้ใช้บริการโดยตรง
  2. บันทึกภาพประกอบเป็นไฟล์ Digital เพื่อใช้ประกอบในสื่อ
  3. ทำการออกแบบชิ้นงานและตกแต่งภาพประกอบโดยใช้โปรแกรม Photoshop
  4. Export ชิ้นงาน เพื่อส่งให้ผู้ขอใช้บริการตรวจสอบความถูกต้องและปรับแก้ไขชิ้นงาน
  5. ปรับแก้ไขชิ้นงาน
  6. ตรวจสอบความถูกต้องครั้งสุดท้าย
  7. ส่งมอบงาน