หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Fri, 09/03/2021 - 11:04 by Suwat_Kertmanee

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้กำหนดมาตรฐานของตำแหน่งบรรณารักษ์ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.5)

ชื่อตำแหน่งบรรณารักษ์

หน้าที่ความรับผิดชอบ :

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานระดับต้นที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถทางวิชาชีพในการทำงาน ปฏิบัติงานเกี่ยวกับด้านบรรณารักษ์ภายใต้การกำกับ แนะนำ ตรวจสอบ และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ :

1. รวบรวม วิเคราะห์ แนะนำ และเผยแพร่ทรัพยากรสารสนเทศ ข้อมูลสารสนเทศเฉพาะทางสำหรับหลักสูตรนิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การค้นคว้าวิจัย ของคณาจารย์และนักศึกษา

2. ฝึกอบรม ให้ความรู้ ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับทรัพยากรสารสนเทศเฉพาะสาขาวิชานิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ การสืบค้นสารสนเทศเฉพาะสาขาวิชาดังกล่าวจากแหล่งข้อมูลสารสนเทศต่าง ๆ

3. จัดทำสื่อ /เครื่องมือเผยแพร่แหล่งสารสนเทศเฉพาะสาขาวิชานิติศาสตร์ รัฐศาสตร์

4. การบริหารจัดการและดูแลทรัพยากรสารสนเทศเฉพาะสาขาวิชานิติศาสตร์ รัฐศาสตร์