หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Fri, 04/29/2022 - 16:20 by Thawatchai_Praduu

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งพนักงานธุรการ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.9)

ชื่อตำแหน่ง

เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานระดับต้นที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถทางวิชาการในการทำงาน ปฏิบัติงานเกี่ยวกับการบริหารจัดการภายในสำนักงานหรือการบริหารทั่วไป ภายใต้การกำกับ แนะนำ ตรวจสอบ และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

ด้านการปฏิบัติการ

ปฏิบัติงานเกี่ยวกับการจัดการความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน เช่นดูแลระบบปรับอากาศ โดยการตรวจสอบประเมินปัญหา แก้ไขปัญหาเบื้องต้น และประสานงานกับผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้สามารถใช้งานได้ตลอดเวลา ปฏิบัติงานด้านห้องสมุดและสำนักงานสีเขียวโดยดำเนินงานภายในห้องสมุดที่ขับเคลื่อนกิจกรรมที่ก่อให้เกิดการอนุรักษ์พลังงานและสนับสนุนกิจกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสามารถตอบปัญหาและชี้แจงเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับงานในหน้าที่ เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพตามเป้าหมายที่กำหนด

ด้านการบริการ

1. รับบทบาทเป็นผู้สอนและผู้ช่วยสอนในรายวิชาต่าง ๆ ที่ได้รับมอบหมายให้คำปรึกษา แนะนำเบื้องต้น ถ่ายทอดความรู้ ทางด้านการบริหารงานทั่วไป รวมทั้งตอบปัญหาและชี้แจงเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับงานในหน้าที่ เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับความรู้ต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์

2. จัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น เพื่อดำเนินการวางแผนปรับปรุงพัฒนาเพื่อให้บรรลุตามดรรชนีชีวัดของหน่วยงานและให้บริการข้อมูลทางวิชาการ เกี่ยวกับด้านการบริหารงานทั่วไป เพื่อให้บุคลากรทั้งภายในและภายนอกหน่วยงาน นักศึกษา ตลอดจนผู้รับบริการ ได้ทราบข้อมูลและความรู้ต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ สอดคล้อง และสนับสนุนภารกิจของหน่วยงาน และใช้ประกอบการพิจารณา กำหนดนโยบาย แผนงาน หลักเกณฑ์ มาตรการต่าง ๆ