หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Wed, 08/11/2021 - 14:40 by Thawatchai_Praduu

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่ง พนักงานธุรการ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.5)

ชื่อตำแหน่ง : พนักงานธุรการ

หน้าที่และความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานบันทึกข้อมูลเพื่อใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ งานธุรการ งานพิมพ์ งานบันทึกข้อมูล งานห้องสมุด งานสารบรรณ งานอำนวยการ งานเลขานุการ งานประชาสัมพันธ์ งานงบประมาณ งานการเงินและบัญชี งานพัสดุ งานสถิติ งานสนับสนุนการเรียนการสอน หรืองานบริการทั่วไป ตามคำสั่ง หรือแบบหรือแนวทางปฏิบัติ หรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้าง ๆ ภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษาแนะนำและเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับ

ลักษณะงานที่ปฎิบัติ

ตำแหน่งพนักงานธุรการ งานสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง เป็นตำแหน่งงานสนับสนุนการดำเนินงานของบรรณารักษ์งานสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง  ซึ่งปฏิบัติงานด้านการประสานงานในการบอกรับและต่ออายุสมาชิกวารสารภาษาไทย  โดยการวิเคราะห์ จัดหาบอกรับสิ่งพิมพ์ต่อเนื่องให้มีเนื้อหาครอบคลุม ทุกสาขาวิชาที่มีการเรียนการสอน โดยเริ่มตั้งแต่การรวบรวมรายละเอียดวารสาร การขออนุมัติจัดซื้อ การยืม-คืน เงินทดรอง การทวงใบเสร็จหรือตัวเล่มวารสารที่บอกรับให้ครบตามจำนวนที่สั่งซื้อ รวมทั้งดำเนินการจัดเก็บอย่างเป็นระบบ ลงทะเบียนสิ่งพิมพ์ต่อเนื่องที่ได้รับนำเข้าระบบห้องสมุดอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับบริการสารสนเทศที่ถูกต้อง เหมาะสม และรวดเร็วตรงกับความต้องการใช้มากที่สุด จะเน้นเฉพาะงานช่วยสนับสนุนบรรณารักษ์ในการจัดหาโดยการบอกรับและต่ออายุสมาชิกวารสารภาษาไทยที่ให้บริการในศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์