หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Wed, 05/11/2022 - 16:12 by Kraisorn_Saivaree

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งนายช่างเทคนิคประเภทปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไปกลุ่มปฏิบัติการวิชาชีพไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.14)

ชื่อตำแหน่ง นายช่างเทคนิค

หน้าที่ความรับผิดชอบ
    ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ความรู้ ความสามารถปฏิบัติงานทางเทคนิคไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ โสตทัศนศึกษา ตามคำสั่งหรือแบบ หรือแนวทางปฏิบัติหรือคู่มือที่มีอยู่อย่างกว้างๆภายใต้การกำกับ ตรวจสอบ ตลอดจนให้คำปรึกษา แนะนำ และเสนอแนะวิธีการแก้ไขปรับปรุงการปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานอื่นตามได้รับมอบหมายลักษณะงานที่ปฏิบัติ

สำหรับงานที่เกี่ยวกับการให้บริการผลิตสื่อ Podcast นั้น โดยทำหน้าที่ในการตัดต่อเสียงฟังตรวจสอบเนื้อหาว่าถูกต้องและสมบูรณ์หรือไม่โดยใช้โปรแกรมตัดต่อเช่นโปรแกรม Adobe Premiere หรือโปรแกรมอื่นที่ใช้ตัดต่อเสียง เมื่อเสร็จสิ้นแล้วจึงบันทึกไฟล์เป็น .mp4  จากนั้นก็ส่งเป็นไฟล์ให้ผู้ใช้บริการอัปโหลดขึ้นอินเตอร์เน็ตเพื่อเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ต่อไป