หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Wed, 05/11/2022 - 15:53 by Nuroon_Jampaklai

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งนักเทคโนโลยีการศึกษา ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.7)

ชื่อตำแหน่ง: นักเทคโนโลยีการศึกษา

หน้าที่ความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานผู้ปฏิบัติงานระดับต้นที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถทางวิชาการในการทำงาน ปฏิบัติงานเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยีทางการศึกษา ภายใต้การกำกับ แนะนำ ตรวจสอบ และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

การผลิตวีดิทัศน์บรรยาย PowerPoint ด้วยโปรแกรม OBS Studio  จะรับผิดชอบทุกขั้นตอนการทำงานในคู่มือปฏิบัติงานฯ ฉบับนี้ โดยนำทักษะทางปฏิบัติงานเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยีทางการศึกษา และประสบการณ์การทำงานมาประยุกต์ใช้ ซึ่งอาจมีเจ้าหน้าที่ท่านอื่นมาช่วยสนับสนุนให้การทำงานสะดวกราบรื่นมากขึ้นได้

ลักษณะงานที่ปฏิบัติในคู่มือ

จากการให้บริการผลิตสื่อวีดิทัศน์บรรยายสื่อ PowerPoint ในStudio ของงานผลิตสื่อการเรียนการสอนที่ผ่านมา ผู้ขอใช้บริการอาจมีความตื่นเต้นเมื่ออยู่หน้ากล้องหรือมีผู้ปฏิบัติงานอยู่เบื้องหลังหลายท่านซึ่งอาจทำให้การบรรยายนั้นทำได้ไม่เต็มที่ หรือการติดประสานงานเพื่อขอถ่ายทำมีเวลาไม่ตรงกัน ดังนั้นการใช้โปรแกรม OBS Studio ซึ่งตอบโจทย์การทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่สามารถทำได้ด้วยตัวเองจึงมีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งาน

1. การโหลดและติดตั้งโปรแกรม OBS Studio

2. การนำภาพจากกล้องwebcam, เสียง และ สื่อจากโปรแกรม PowerPoint เข้ามาในโปรแกรม OBS Studio

3. การตั้งค่าการใช้งานก่อนการบันทึก Video

4. การตั้งค่าการใช้งานระหว่างการบันทึก Video

5. การบันทึก Video