เงื่อนไข/ข้อสังเกต/ข้อควรระวัง

Posted on Fri, 12/31/2021 - 15:18 by Chatchawan_Narkpan

เงื่อนไขของการใช้งานระบบ

1. ต้องมีอีเมลที่ออกให้โดยมหาวิทยาลัยฯ เพื่อ Login เข้าใช้งานระบบ โดยรหัสผ่านการเข้าใช้งานระบบจะต้องออกโดยผู้ดูแลระบบ
  2. ต้องเป็นพนักงานของศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ในการเขียนคู่มือการปฏิบัติงาน
  3. ต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของคู่มือการปฏิบัติงาน

ข้อสังเกต

1. การเขียนคู่มือการปฏิบัติงานมักจะมีการแทรกภาพ หรือวิดีโอจากแหล่งภายนอกโดยอาจมีการคัดลอกลิงก์มาไม่สมบูรณ์ส่งผลให้ไม่สามารถแสดงผลภาพและวิดีโอดังกล่าวได้
  2. การเขียนคู่มือการปฏิบัติงานควรจะเขียนโครงสร้างของคู่มือให้เสร็จก่อนจะใส่เนื้อหาเพื่อป้องกันการใส่เนื้อหาผิดหัวข้อ
  3. ควรตรวจสอบสัญญาณอินเตอร์เน็ตก่อนการเข้าใช้งานระบบ หากไม่มีสัญญาณจะไม่สามารถเข้าใช้งานระบบได้

ข้อควรระวัง

1. การระบุ Username และ Password จะกำหนดให้ระบุผิดพลาดได้ไม่เกิน 5 ครั้ง หากเกินกำหนดระบบจะล็อกผู้ใช้และต้องติดต่อผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการปลดล็อก
  2. พึงระวังการลบข้อมูลต่าง ๆ และสังเกตว่าได้ดำเนินการอยู่ในคู่มือปฏิบัติงานของตนเอง โดยอาจเกิดการลบข้อมูลของผู้อื่นที่ใช้งานร่วมกัน อาจส่งผลกระทบและความเสียหายได้
  3. การคัดลอกข้อความจากโปรแกรมประมวลผลคำต่าง ๆ อาจติดรูปแบบของตัวอักษรมาด้วย ซึ่งจะต้องแก้ไขให้เป็นไปตามเงื่อนไขของรูปแบบของคู่มือปฏิบัติงาน