หน้าที่ความรับผิดชอบ

Posted on Fri, 12/31/2021 - 15:09 by Chatchawan_Narkpan

มหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานตำแหน่งเจ้าหน้าที่วิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์ ไว้ดังนี้ (ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งพนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2563, 2563, 2-2.2.1.1)

ชื่อตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์

หน้าที่ความรับผิดชอบ

ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานระดับต้นที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถทางวิชาการในการทำงาน ปฏิบัติงานเกี่ยวกับด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล ภายใต้การกำกับ แนะนำ ตรวจสอบ และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ

การดำเนินงานในการพัฒนาระบบคู่มือการปฏิบัติงานของพนักงานศูนย์บรรณสารฯ นั้น สามารถแบ่งออกเป็น 2 ระยะ ได้แก่ระยะที่ 1 การศึกษาข้อมูลเบื้องต้น และระยะที่ 2 การออกแบบและพัฒนาระบบคู่มือการปฏิบัติงานพนักงานศูนย์บรรณสารฯ โดยในแต่ละระยะของการดำเนินงาน สามารถอธิบายรายละเอียดได้ ดังนี้

1. รวบรวมข้อมูลพื้นฐาน
  2. วิเคราะห์โครงสร้างของคู่มือ
  3. เลือกเครื่องมือสำหรับการพัฒนาระบบ

ระยะที่ 2 การออกแบบและพัฒนาระบบคู่มือการปฏิบัติงานพนักงานศูนย์บรรณสารฯ

1. วางแผนในการพัฒนา
  2. วิเคราะห์ระบบ